Menu Close

Bật mí cách lựa chọn và sử dụng bột giặt cho máy giặt đúng cách

Có rất nhiều trường hợp máy giặt bị hỏng hóc phải sửa chữa hoặc thay thế linh kiện do bọt xà phòng tràn ra thùng máy nhiều lần. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến vấn đề này là do khách hàng chưa lựa chọn bột giặt máy giặt phù hợp với máy. Lưu ngay mẹo lựa chọn bột giặt trong bài viết cùng điện lanh Anh Huy dưới đây các bạn nhé!

Tại sao cần lưu ý lựa chọn bột giặt máy giặt?

Quần áo bám bẩn do cặn bột giặt sót lại

Chọn bột giặt chuyên dùng giặt tay cho máy giặt dễ khiến máy không hòa tan được hết bột giặt khiến bột giặt đóng lại trên quần áo. Bên cạnh đó, bột giặt thông thường có đặc thù nhiều bọt, điều này cũng là nguyên nhân khiến máy giặt quần áo không sạch. Bởi máy giặt không xả được hết lượng bọt xà phòng quá tải gây bất tiện và phát sinh thêm thời gian xả lại.

Tràn xà phòng

Nhiều chị em nội trợ lầm tưởng khi cho nhiều bột giặt để tạo nhiều bọt, giúp tẩy sạch quần áo. Tuy nhiên, bọt xà phòng quá nhiều dễ trào ra ngoài thùng giặt. Bạn sẽ nhiều tốn công sức để vệ sinh máy giặt. Sự cố này còn là nguyên nhân làm hư hại các bộ phận của máy.

Hư hỏng máy

Bột giặt không chuyên dụng cho máy có thể để lại lượng lớn cặn xà phòng và các sợi tơ vải bám vào máy. Điều này làm hạn chế hiệu suất của ống xả nước và bộ lọc của máy. Đồng thời cũng làm cho hệ thống cảm ứng điều tít số vòng xoay lồng giặt. Như vậy sẽ không chi làm gia tăng chi phí điện nước mà còn giảm tuổi thọ của máy.

Bên cạnh đó, bọt xà phòng quá nhiều khi sử dụng bột giặt thông thường cho máy giặt gây trào bọt ra bên ngoài, vô tình gây hỏng hóc một số bộ phận của máy. Từ đó cũng phát sinh chi phí sửa chữa hoặc thay mới.
Khắc phục: Chị em nội trợ cần lưu ý lựa chọn bột giặt phù hợp với máy giặt, giúp bột giặt dễ dàng hòa tan và ít tạo bọt. Bột giặt càng dễ hòa tan thì khả năng đánh bay vết bẩn trên quần áo càng hiệu quả. Đồng thời, việc tạo ít bọt còn giúp xả quần áo nhanh chóng, tiết kiệm nước và bảo vệ độ bền của máy. Tránh phát sinh hư hỏng trong thời gian sử dụng.

Mẹo chọn bột giặt phù hợp với máy
Đối với máy giặt cửa trên
Loại máy giặt cửa trên không kiêng bột giặt. Vì vậy, bạn chỉ cần sử dụng bất cứ bột giặt nào chuyên dùng cho máy giặt để hạn chế cặn dính trên quần áo sau khi giặt.

Đối với máy giặt cửa ngang
Máy giặt cửa ngang hạn chế loại bột giặt hơn thông thường. Bột giặt nhiều bọt dễ khiến bọt xà phòng tràn ra thùng máy. Đồng thời, ống lọc và ống xà cũng có thể tắc nghẽn khi bọt quá tải, khiến bạn tốn nhiều thời gian xả nước. Vì vậy, gia chủ nên dùng bột giặt dành riêng cho máy giặt cửa ngang.

Lưu ý khi sử dụng bột giặt

Không đổ bột giặt trực tiếp lên quần áo
Điều này sẽ khiến bột giặt khó hòa tan, là một trong những tác nhân gây nên hiện tượng quần áo bám bẩn sau khi giặt. Chúng tôi khuyến cáo rằng, bạn nên bỏ một lượng bột giặt vừa đủ vào khay đựng và để chúng hòa tan trong nước trước khi tiếp xúc với quần áo.

Sử dụng lượng bột giặt vừa phải
Dùng quá nhiều bột giặt không những gây lãng phí mà còn khiến quần áo không được xả sạch hoặc bọt tràn ra ngoài, gây hư hỏng và gỉ sét các bộ phận khác của máy. Như vậy, tùy theo độ bẩn và số lượng quần áo cần giặt mà cho lượng bột giặt phù hợp theo chỉ dẫn. Hành động này cũng giúp duy trì tuổi thọ của máy.

Trường hợp máy giặt gặp sự cố chập nguồn, máy giặt không thoát nước,… không thể xử lý được, liên hệ ngay dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp, giá rẻ để nhanh chóng khắc phục sự cố các bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *